0962.709.779

fujistar.company@gmail.com

Số 12/158 Nguyễn Sơn - Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội

Thang máy trục vít thông minh

Thang máy trục vít là mẫu thang máy được lắp đặt phổ biến tại nhiều hộ gia đình với nhiều ưu điểm nổi bật như không cần hố pít, hạn chế lượng điện năng và tính thẩm mỹ cao, thiết kế hiện đại. Mẫu thang máy này được vận hành dựa trên sự kết hợp của động cơ điện với trục vít, dây cu loa và hệ thống bánh răng. 

 

 Công nghệ trục vít được sử dụng cho động cơ thang máy nên quá trình vận hành vô cùng an toàn và nhịp nhàng. Cabin thang máy di chuyển êm ái theo chiều vận hành đã được cài đặt sẵn của thang nhờ sự hỗ trợ của hệ thống bánh răng. 

 

Cấu tạo thang máy trục vít như thế nào?

Thang máy gia đình trục vít ứng dụng công nghệ trục vít trong quá trình vận hành. Thang có cấu tạo bao gồm các bộ phận như hệ thống động cơ, hệ thống trục vít, bu lông, dây curoa. Cụ thể các bộ phận của thang máy trục vít như sau:

 • Trục vít: Thực hiện xoay ốc vít của thiết bị truyền động giúp trục vít di chuyển theo đường thẳng.
 • Bu lông: Các vòng xoắn bu lông được thiết kế khớp và chắc chắn với các vòng xoắn trục vít.
 • Dây curoa: hình dạng đường dài, đen, liên tục, làm nhiệm vụ nối động cơ điện với bu lông.
 • Cabin: giúp vận chuyển người, hàng hóa lên xuống. Thang máy chuyển động nhờ sự kết hợp của hệ thống động cơ, hệ thống trục vít và dây curoa.
 • Hệ thống: phanh hãm an toàn, hệ thống liên lạc, hệ thống tín hiệu khẩn cấp nhằm hạn chế các sự cố không mong muốn xảy ra. 

Ưu điểm của dòng thang máy gia đình trục vít  

Dòng thang máy trục vít được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi có những ưu điểm nổi bật như sau:  

 • Cấu tạo thang máy thông minh: Thang máy gia đình trục vít có cấu tạo thông minh, đảm bảo tính an toàn cao cho  công trình thấp tầng và nhỏ hẹp. Khung kính mang đến cảm giác thoải mái, sang trọng cho không gian. 
 • Hệ thống an toàn đảm bảo: Hệ thống điều khiển sẽ phát ra tín hiệu khẩn cấp để cảnh báo khi có tình huống sự cố ngoài ý muốn. Nhờ đó người dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy. Hơn nữa thiết bị còn có công tắc mở cửa khẩn cấp hoạt động khi thiết bị gặp sự cố. Hệ thống phanh hãm đảm bảo độ an toàn cao giúp bảo vệ chống vượt tải trọng. Những hệ thống an toàn này giúp việc vận hành thang đạt hiệu quả tốt nhất, hạn chế sự cố nguy hiểm.  
 • Tiết kiệm diện tích cho không gian: Dòng thang máy trục vít không yêu cầu có diện tích hố thang rộng khi lắp đặt. Hơn nữa thang có khả năng tự tích hợp hố thang bằng tấm thép hay kính chuyên dụng. Khi thi công không cần lắp đặt phòng máy nên giúp chúng ta tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Đây là giải pháp hữu hiệu cho những căn nhà có diện tích chật hẹp.
 • Lắp đặt thang máy dễ dàng

Nhược điểm của thang máy gia đình trục vít

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên thì dòng thang máy trục vít cũng có những hạn chế nhất định như sau:

 • Giá thành lắp đặt thang máy gia đình trục vít cao hơn các loại thang máy khác.  
 • Tốc độ di chuyển thang máy khá chậm, khoảng 20m/p.
 • Dòng thang máy này chỉ phù hợp cho các công trình dưới 6 tầng.

 

 

 

 

TẢI CATALOGUE